Những hạt bắp nướng thơm lừng sẽ cho bạn món salad kiểu Tây ngon tuyệt vời. Bắp và tôm được phết gia vị, nướng chín thơm ngào ngạt, trộn đều với các loại rau củ quả với nước xốt chua ngọt cay cay rất vừa miệng.
1. Nguyên liệu
- 3 trái bắp ngọt
- 175g ớt chuông đỏ (bỏ hạt và cắt thành hạt lựu)
- 1 cây hành lá băm nhỏ
- 5 cây ngò tây
- Gia vị: 1 quả chanh vàng, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu xay
2. Cách làm
- Bóc bỏ vỏ bắp. Dùng khăn chà đều trái bắp để bỏ hết xơ.
- Nướng bắp chín bằng than hoa hoặc sử dụng lò nướng.
- Khi bắp nướng chín đã nguội, dùng dao để tách phần hạt ra khỏi lõi. Cho bắp này vào một tô lớn.
- Thêm vào tô ớt chuông đã cắt hạt lựu, ngò và hành lá.
- Để chuẩn bị phần nước xốt, ta cần chuẩn bị 60ml nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê hạt tiêu xay. Cho tất cả nguyên liệu vào một bát nhỏ và trộn đều. Rưới phần xốt này vào tô bắp đã chuẩn bị.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Norecipes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét