THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực xào cay (1)

Mực xào cay giòn giòn ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 300 g mực tươi đã được sơ chế sẵn
- 1 củ cà rốt thái lát
- 1 trái ớt hiểm thái lát
- 1 trái ớt sừng thái lát
- 100g đậu hà lan (hoặc đậu cove)
- 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh đầy dầu hào, 1 muỗng canh tương cà chua, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Mực rửa sạch, khúa dọc rồi khứa xéo. Khi khứa xéo các bạn nhớ nghiêng dao 45 độ để khi xào miếng mực bung hình sẽ đẹp hơn. thái miếng vừa ăn.

- Đun một nồi nước sôi có cho chút xíu muối. Sau đó cho mực vào luộc sơ 2 phút. Đổ mực ra rổ để ráo.
- Cho các gia vị vào bát hoà chung.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng cho ớt, cà rốt, đậu hà lan vào xào 3 phút.

- Sau đó cho mực cùng chén sốt vào xảo với lửa hơn lớn 1 chút.
- Khi thấy mực chín thì cho hành tây, ớt sừng vào xào thêm 1 phút nữa. Nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Món mực xào cay ăn nóng với cơm rất ngon các bạn nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.