Đây là một món ăn rất dễ làm và không tốn nhiều thời gian, bạn có thể dùng món Mực này để thay đổi món ăn hằng ngày, dùng nóng với cơm, khi ăn bạn có thể chấm thêm với sốt Mayonnaise.
1. Nguyên liệu
- Mực tươi
- Hành tím, tỏi, ớt băm
- Sả cây
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, tiêu xay, bột cà ri
2. Cách làm
- Mực mua về rửa sạch ngâm với rượu trắng pha loãng 5 phút để khử bớt mùi tanh, để ráo sau đó thái miếng vừa ăn.
- Sả cây băm nhỏ.
- Ướp gia vị: bỏ hành tím, tỏi băm, cà ri, nước mắm, dầu hào, hạt nẽm, tiêu, ớt vào trộn đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu sôi bỏ sả băm vào phi cho vàng và đổ tất cả mực vào xào cho chín.
- Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét