Món chả tôm đậu không chỉ có màu xanh đẹp mắt mà lại còn rất ngon miệng. Món ăn giàu dinh dưỡng, nguyên liệu và cách chế biến cũng đơn giản. Học cách làm chả tôm trên đây thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho gia đình cũng hay lắm đó.
1. Nguyên liệu
- 30g đậu Hà Lan
- 8 con tôm to
- 5g tinh bột
- 10g nước lọc
- 10g lòng trắng trứng
- 10g lòng đỏ trứng
2. Cách làm
- Cho đậu Hà Lan vào nồi luộc sôi 5 phút. Vớt đậu ra thì bóc vỏ vỏ.
- Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
- Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm 10g lòng trắng trứng rồi xay nhuyễn hỗn hợp.
- Tiếp đó cho tôm vào xay chung. Hòa tan tinh bột với nước rồi đổ vào máy xay chung.
- Xay nhuyễn thành hỗn hợp dẻo mịn. Đổ chả tôm vào khuôn có lót giấy nến và dàn đều.
- Cho khuôn chả vào nồi hấp đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 phút thì mở nắp khuôn ra, đổ lòng đỏ trứng đánh tan trên bề mặt chả. Đậy nắp lại và hấp thêm khoảng 5 phút nữa là chả chín.
- Lấy chả ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét