THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu bắp

Đậu bắp xào tôm khô

Đậu bắp ăn giòn. Chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, tốt cho người bị tiểu đường, tim mạch.

1. Nguyên liệu

- 200g đậu bắp
- 1 nắm tôm khô
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, muối, dầu hào, nước tương, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Hành mùi rửa sạch, cắt khúc 2cm. 
- Đậu bắp rửa sạch, thái chéo làm 3-4 khúc. Cho vào luộc qua với chút muối cho bớt nhớt.
Vớt đậu bắp ra cho vào bát nước lạnh cho xanh giòn.
- Tôm khô ngâm nở, rửa sạch rồi ướp với 1/3 thìa muối, 1/3 thìa hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu.
- Phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào chín. Cho thêm 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước tương.
- Cho đậu bắp vào xào lửa to nhanh tay rồi cho thêm hành ngò, tắt bếp.
- Cho đậu bắp xào tôm khô ra đĩa và trang trí thêm cho bắt mắt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.