THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Củ cải xào mộc nhĩ

Trong thời đại nền kinh tế đang suy thoái hiện nay, để tiết kiệm chi phí mình thường chọn những món ăn có đủ 3 tiêu chí: ngon- bổ- rẻ. Món ăn hôm nay mình giới thiệu tới mọi người là một món chay chế biến cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Nào! cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 củ cải
- 5 tai mộc nhĩ
- 3 củ hành tím khô
- Hành hoa
- Gia vị: bột canh, mì chính, mắm, muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, nạo thành sợi dài. Cho khoảng 1 thìa muối tinh vào bóp đều để củ cải ra nước sau đó rửa sạch cho bớt mặn, vắt kiệt. Làm như vậy sẽ giúp củ cải bớt đắng lại có độ giòn như rau câu đấy.
- Mộc nhĩ ngâm nước cho nở đem thái sợi. Hành hoa rửa sạch cắt khúc khoảng 1 cm. Hành củ bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Phi thơm hành củ đã băm với dầu ăn.
- Cho củ cải vào đảo đều, khi thấy hơi xém cạnh củ cải thì cho một chút bột canh, nước mắm vào.
- Sau khi củ cải hơi ngả vàng thì cho mộc nhĩ vào.
- Khi thấy củ cải se lại và có màu vàng đậm hơn thì để nhỏ lửa, thêm chút gia vị cho vừa ăn, rắc hành hoa.
- Tắt bếp và trang trí ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.