THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Củ cải viên sốt cà chua

Củ cải trắng thường được chế biến thành các món canh, hấp hoặc om. Có bao giờ bạn nghĩ sẽ chế biến nó thành một loại viên? Đây sẽ hẳn là một ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm tối nay, hãy vào bếp cùng tìm hiểu công thức nấu món củ cải viên sốt cà chua ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g củ cải trắng
- 130g bột mỳ đa dụng
- 1 quả trứng gà
- 10g cần tây
- 10g rau mùi
- 10g bột ngô
- 5g ngũ vị hương
- ½ thìa café muối
- ½ thìa café mè trắng rang
- Phần sốt cà chua: 100ml nước, 50g nước sốt cà chua, 10g đường, 10g nước bột ngô

2. Cách làm

- Gọt vỏ và băm nhỏ củ cải. Bóp và loại bỏ ra 2/3 lượng nước.
- Cắt nhỏ hành lá và rau mùi. Giữ lại một ít rau mùi để làm trang trí (nếu muốn)
- Trong một bát lớn, cho củ cải băm nhỏ, rau mùi, hành lá, trứng, bột mỳ, ngũ vị hương và muối trộn lẫn vào với nhau.
- Trong một chiếc chảo, cho một lượng dầu vừa đủ để chiên. Trong khi làm nóng dầu, hãy viên hỗn hợp củ cải thành các miếng nhỏ. Sau đó, cho vào chảo và chiên đến khi có màu vàng nâu. Đặt ra giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
- Chuẩn bị nước sốt:
Cho nước và nước sốt cà chua vào một chiếc nồi rồi đun sôi.
Thêm đường vào nấu cho đường tan. Sau đó, cho thêm bột ngô vào để nước sốt sánh hơn.
- Củ cải viên chiên xếp ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên. Rắc thêm hạt mè lên trên, trang trí bằng rau mùi nếu muốn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.