THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Chân nấm xào cay

Ruốc nấm, canh nấm thì đã quá quen thuộc rồi, ngày cuối tuần rảnh rỗi các mẹ vào bếp chế biến món chân nấm xào cay cho ông xã và cả nhà lai rai nhé. Món này vừa dễ chế biến, ăn ngon lại chống ngán cho cả nhà sau dịp Tết nhiều thịt cá.

1. Nguyên liệu

- Chân nấm khô (mua ở các hàng đồ khô, bạn chọn loại chân nấm to, trắng trẻo, dày thớ)
- Dầu ăn
- Tương ớt
- Gia vị, mì chính

2. Cách làm

- Chân nấm cắt chân bẩn, ngâm nước 1-2 tiếng cho no nước sau đó rửa sạch, vắt ráo nước.
- Xé mỗi chân nấm làm 4.
- Nêm gia vị, cho chân nấm vào chảo. Đảo đều tay cho tới khi xém nấm thì cho dầu ăn (cho nhiều dầu ăn thì nấm mới mềm và ngon hơn các bạn nhé)
Lưu ý: Khi xém nấm mới cho dầu, không cho dầu sớm nấm sẽ bị hôi.
- Tiếp theo bạn nêm tương ớt vào cho vừa ăn. Đảo đều tay, nêm mì chính và tắt bếp.
- Cho chân nấm ra đĩa, thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.