THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Củ sen xào tôm nõn

Củ sen giòn giòn, ngọt thơm quyện với tôm nõn thơm ngon sẽ giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- Củ sen: 300 g
- Tôm: 200 g
- Hành khô: 1 củ
- Mùi tàu
- Gia vị: bột canh, mì chính
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Củ sen nạo vỏ, rửa sạch thái mỏng. Hành, mùi tàu cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.
- Tôm rửa sạch, để ráo.
- Chần tôm qua nước sôi và bóc bỏ vỏ. Dùng dao sắc xẻ dọc lưng tôm, rút chỉ đen.
-  Phi thơm hành khô với dầu ăn cho tôm vào xào, nêm ½ thìa bột canh. Trút tôm ra đĩa.
- Vẫn chảo đó cho củ sen vào xào với lửa lớn, nêm chút bột nêm.
- Cho tôm vào đảo cùng tới khi củ sen chín.
- Thêm mì chính, hành, mùi tàu thái nhỏ.
- Trút củ sen xào tôm nõn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.