Củ sen giòn giòn, ngọt thơm quyện với tôm nõn thơm ngon sẽ giúp bữa ăn thêm ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- Củ sen: 300 g
- Tôm: 200 g
- Hành khô: 1 củ
- Mùi tàu
- Gia vị: bột canh, mì chính
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Củ sen nạo vỏ, rửa sạch thái mỏng. Hành, mùi tàu cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.
- Tôm rửa sạch, để ráo.
- Chần tôm qua nước sôi và bóc bỏ vỏ. Dùng dao sắc xẻ dọc lưng tôm, rút chỉ đen.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn cho tôm vào xào, nêm ½ thìa bột canh. Trút tôm ra đĩa.
- Vẫn chảo đó cho củ sen vào xào với lửa lớn, nêm chút bột nêm.
- Cho tôm vào đảo cùng tới khi củ sen chín.
- Thêm mì chính, hành, mùi tàu thái nhỏ.
- Trút củ sen xào tôm nõn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét