Cải thìa xào thịt hộp là món ăn đơn giản phù hợp cho bữa ăn hàng ngày. Với những bí quyết nho nhỏ dưới đây, bạn sẽ nấu được món ăn rất ngon miệng, thịt heo mềm, cải thìa giòn ngọt còn giữ được màu xanh đẹp mắt.
1. Nguyên liệu
- 300g cải thìa (còn gọi là cải bẹ trắng, cải chíp)
- 1 hộp thịt heo hầm (150g)
- 1 muỗng dầu ăn
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng dầu hào
- Gừng, tỏi
2. Cách làm
- Rau cải bỏ gốc, tách bẹ, rửa sạch. Để nguyên hoặc cắt đôi tùy thích.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm 1 muỗng dầu ăn và ½ muỗng cà phê muối. Luộc cải sơ qua để loại bỏ độc tố từ cải, sau đó rửa qua nước lạnh để giữ cho cải có màu xanh.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào phi thơm gừng xắt sợi và ½ muỗng tỏi băm. Trút thịt heo hầm vào dùng đũa dằn sơ thịt
- Tiếp tục cho cải vào, giữ lửa ở mức lớn, đảo nhanh tay, nêm thêm 1 muỗng dầu hào và tắt bếp.
- Trình bày món ăn ra dĩa, dùng nóng.
Món ăn này có thể dùng như một món chay nếu bạn thay thế thịt heo hầm bằng các loại nấm như nấm đông cô, nấm hương… Sử dụng các gia vị chay thay thế, món ăn sẽ vẫn rất ngon miệng đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thanhnien.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét