THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Củ cải trắng xào tôm

Củ cải trắng được ví như "nhân sâm" vì nó chứa nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho cơ thể, do có nhiều dưỡng chất nên mọi người tích cực bổ sung chúng trong suốt mùa đông này để nhận được những lợi ích sức khỏe nhé.

1. Nguyên liệu

- 500g củ cải trắng
- 100g tôm nõn
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xanh, dầu ăn

2. Cách làm

- Củ cải nên chọn mua loại nhỏ, loại còn luôn cả lá vì mình có thể dùng lá chế biến món khác: luộc chấm mắm trứng (loại to thường đắng và nặng mùi hăng). Dùng dao 2 lưỡi bào sạch vỏ, cắt lát mỏng dày tùy thích.
- Tôm nõn giã nhuyễn cùng hạt tiêu và củ hành trắng, ướp gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm.
- Bắc chảo nóng lên bếp, cho dầu ăn vào, tiếp đến cho củ hành vào phi thơm, cho tôm vào tao qua cho tôm vừa chín rồi cho củ cải vào trộn đều, đậy nắp vung cho củ cải chín, khi nào củ cải chuyển màu trong vắt là đã chín (lưu ý đừng cho chín quá ăn sẽ ko ngon vì mất độ giòn).
- Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, tiếp đến cho hành lá, ngò rí vào tắt bếp.
- Cho ra đĩa ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.