THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Củ sen xào ớt chuông cho ngày chay

Củ sen thơm bùi, giòn sần sật xào cùng ớt chuông thơm hăng chắc chắn sẽ là một sự kết hợp thú vị đấy! Bạn cùng thử món này cho ngày chay nhé!

1. Nguyên liệu

- 350g củ sen
- 1 quả ớt chuông đỏ, xanh
- 3 muỗng canh hành boa-rô cắt nhỏ
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà-phê đường
- 1/4 muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng canh giấm đen

2. Cách làm

- Củ sen rửa sạch, bỏ gốc vỏ sen, chẻ đôi theo chiều dọc rồi cắt thành miếng khoảng 1- 1,5 cm.
- Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng cùng kích thước củ sen.
- Đun sôi nồi nước, thêm vào ít muối, cho củ sen vào luộc trong 2 phút, vớt ra để ráo nước.
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thêm hành boa-rô vào đảo đều. Thêm củ sen, ớt chuông vào chảo nấu trong 3 phút. Thêm đường, giấm và ít muối vào trộn đều cho thấm gia vị, nêm nếm vừa ăn.
- Tắt bếp, bày củ sen xào ớt chuông ra đĩa, rắc thêm ít tiêu lên, dùng nóng với nước tương và cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Omnivorescookbook.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.