THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu bắp

Đậu bắp xào tỏi

Các bạn đi vào Nha Trang, Đà Lạt hay các tỉnh Nam Trung Bộ hẳn sẽ rất ấn tượng với thực đơn quán nhậu, trong đó có món đậu bắp xào tỏi cực ngon. Ai mà ngờ món rau thôi mà khi đem đi nhậu, ăn chơi chơi lại đưa đẩy đến thế nhỉ?

1. Nguyên liệu

- 300g đậu bắp
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt hiểm (tùy thích)
- Gia vị: Muối, hạt nêm
- Dầu mè (hoặc dầu oliu)

2. Cách làm

- Rửa sạch đậu bắp. Cắt bỏ cuống rồi thái miếng chéo vừa ăn.
- Rửa lại đậu với nước muối cho bớt nhớt. Có thể chần đậu qua nước sôi pha muối nếu muốn đậu hết sạch nhớt.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu mè vào phi tỏi cho thơm. Trút đậu vào xào nhanh tay trên lửa lớn.
- Thêm gia vị (muối/hạt nêm – nếu thích, có thể cho 1 thìa cà phê mắm cho dậy mùi)
- Tắt bếp, thêm ớt đỏ bằm nhỏ.
- Món này ăn với cơm hay làm món nhậu rất ngon đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.