Tôm xào củ sen là món ăn ngon, lạ miệng mà các bà nội trợ nên thêm vào thực đơn của gia đình mình. Củ sen giòn giòn, vị ngọt của thịt tôm hòa quyện với nhau khiến cho món ăn thêm ngon, ngọt mát tự nhiên.
1. Nguyên liệu
- 250g tôm
- 100g củ sen
- ¼ cây súp lơ trắng
- 3 tép tỏi
- 2 cây cần tây
- Ớt khô, tiêu Tứ Xuyên: Vừa đủ
- 3 thìa rượu nấu ăn
- 1 thìa xì dầu
- Muối, đường: Vừa đủ
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm cắt bỏ râu và rút bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm, sau đó rửa lại cho sạch. Ướp tôm cùng chút muối và rượu nấu ăn trong 15 phút cho ngấm gia vị.
- Củ sen gọt vỏ, thái miếng vừa, ngâm nước muối loãng cho khỏi thâm. Súp lơ rửa sạch, tách nhỏ. Cần tây bỏ lá, rửa sạch, thái khúc nhỏ khoảng 2cm. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, ớt, tiêu sọ vào xào. Tiếp đó cho củ sen, súp lơ vào đảo cùng.
- Cho tôm đã ướp vào đảo đều.
- Nêm gia vị gồm đường, muối và xì dầu cho vừa ăn. Xào cho tôm và rau củ chín.
- Cuối cùng cho cần tây vào đảo qua, rồi tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
➤Lưu ý: Nhà có trẻ nhỏ và không ăn được cay, bạn có thể không cho ớt, hoặc giảm bớt lượng ớt và tiêu sọ vào món ăn để món ăn phù hợp với khẩu vị của tất cả các thành viên trong gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét