THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Củ sen chiên giòn xào chua ngọt

Món này không những thơm ngon bắt mắt dễ chế biến mà còn có tác dụng chữa chứng mất ngủ rất hiệu quả nữa đấy!

1. Nguyên liệu

- 400g củ sen
- 60g thịt ba chỉ
- 1 cọng cần tây
- 20g cà rốt
- 1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ
- 1 gốc hành lá
- 5 tép tỏi, 2 lát gừng
- 1 cọng rau mùi
- 1 quả trứng
- 1 muỗng canh bột mì
- Gia vị: muối, ngũ vị hương, tương ớt, đường, xì dầu, giấm

2. Cách làm

- Gọt vỏ củ sen, rửa sạch rồi cắt miếng dày khoảng 5mm. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
- Rửa sạch cần tây và cà rốt, cắt lát mỏng rồi trụng sơ với nước sôi cho mềm. Tỏi, gừng, ớt và rau mùi thái nhỏ.
- Đánh tan trứng vào một bát.
- Trộn bột mì, ngũ vị hương và muối lại trong một bát khác.
- Nhúng củ sen qua trứng.
Sau đó áo thêm một lớp bột bên ngoài.
- Để chảo dầu thật nóng rồi cho củ sen vào chiên đến khi vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
- Cho thịt ba chỉ vào chảo xào đến khi thấy thịt bắt đầu đổi màu. Thêm tỏi, gừng vào cùng cho thơm rồi chuyển lửa nhỏ và thêm tương ớt vào. 
- Thêm xì dầu, giấm, đường và 1 muỗng nhỏ nước lọc vào rồi đảo đều.
- Vặn lửa lớn rồi cho ớt vào chảo. Cho củ sen đã được chiên vàng, cần tây và cà rốt đã được trụng mềm vào, trộn đều cho tất cả thấm vị.
- Cuối cùng, rắc lên ít rau mùi và hành lá cắt khúc nhỏ là xong.
- Xúc củ sen ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Bí quyết để món ăn được ngon hơn là bạn phải chọn được củ sen to, còn tươi non và có màu nhạt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.