Đậu bắp là một món ăn dinh dưỡng vì chứa rất nhiều vitamin A, vitamin nhóm B và vitamin C. Ngoài ra, đậu bắp giàu chất xơ và acid folic, rất tốt cho các mẹ bầu. Đồng thời, đậu bắp còn có tính nhuận trường, làm lành các vết loét trong đường tiêu hóa và xoa dịu các cơn đau đường ruột. Một loại thực vật dân dã mà lại hữu ích như thế thì thật tuyệt. Đậu bắp có thể dùng để nấu canh chua, hấp mỡ hành… Đặc biệt, sẽ ngon hơn nếu bạn chế biến món đậu bắp xào tôm, không những các mẹ bầu mà cả nhà đều sẽ thích mê.
1. Nguyên liệu
- 150 g tôm thẻ
- 300 g đậu bắp
- Tỏi băm
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu bắp rửa sạch, xắt lát xéo mỏng khoảng 1cm.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu đuôi. Bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm và dùng dao khứa một đường khoảng 2/3 độ dài lưng tôm để khi xào tôm xòe ra đẹp hơn. Ướp tôm với ít muối, hạt nêm và tiêu, để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.
- Đun sôi nước với ít muối rồi cho đậu bắp vào chần thật nhanh, trút đậu bắp ra để ráo nước.
- Phi thơm tỏi băm trong chảo dầu rồi cho tôm vào xào.
- Khi tôm vừa chuyển sang màu hồng thì cho tiếp đậu bắp vào đảo nhanh tay. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp ngay.
Các bạn lưu ý không xào tôm và đậu bắp quá lâu, vì như thế sẽ làm mất chất dinh dưỡng của món ăn.
- Dọn đậu bắp xào tôm ra dùng nóng với cơm, có thể chấm kèm xì dầu nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét