THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cật heo

Cật heo xào cần tỏi

1. Nguyên liệu

- Cật heo: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Cần tây: 2 nhánh
- Tỏi tây: 1 nhánh
- Nấm hương: 10 tai
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: bột nêm, dầu hào, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Cật heo bổ đôi, cắt bỏ phần trắng, rửa sạch bằng nước muối hoặc chanh tươi.
- Khứa nhẹ các lớp nhỏ trên mình cật rồi thái mỏng vừa miếng ăn. Ướp cật với hành khô và một ít bột nêm.
- Chuẩn bị rửa sạch nấm hương ngâm nước ấm, cắt đôi, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, hành tây, tỏi tây rửa sạch đập dập thái khúc.
- Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho cật vào xào sơ qua. Tiếp đến là nấm hương. Cho cà rốt vào đảo nhanh tay.
- Cuối cùng cho hành, tỏi tây vào xào chung. Nêm một chút gia vị cùng dầu hào để món xào được hấp dẫn. Những bước này nên xào với lửa to. Rau sẽ xanh hơn.
- Xúc cật heo ra đĩa. Dùng cật heo xào ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.