Cải thìa xào nấm đông cô là món ăn thanh đạm cho bữa cơm chiều đơn giản ngon miệng. Với 3 công thức chế biến rau cải thìa đơn giản trên đây, bạn có thêm những sự lựa chọn cho thực đơn bữa tối của gia đình mình thêm phóng phú rồi nhé!
1. Nguyên liệu
- 4 cây cải thìa
- 10 nấm đông cô
- Đầu hành băm nhỏ, ít gừng băm nhỏ
- Gia vị: ¼ muỗng canh dầu hào, ¼ muỗng canh nước mắm, bột nêm, 150ml nước dùng gà (có thể thay bằng nước dùng khác), 1 muỗng canh tinh bột ngô, đường
2. Cách làm
- Nấm đông cô cắt bổ phần cuống nấm, rửa sạch, khứa 2 đường vuông góc trên mặt nấm vừa đẹp vừa thấm gia vị.
- Cải thìa rửa sạch, cắt ngang ở phần thân trắng của cây tạo hình bông hoa hồng. Đun nước sôi, chần 4 bông hoa hồng qua nước sôi.
- Bắt chảo lên bếp, làm nóng dầu cho đầu hành trắng, gừng đã băm vào, cho nấm đông cô vào xào.
- Tiếp theo nêm hỗn hợp gia vị dầu hào, nước năm, bột nêm thịt gà, nước dùng gà vừa ăn vào nấm, cho lá và thân cải thìa vào xào.
- Xếp hoa hồng thân cải thìa một bên, lá cải thìa một bên, xếp các nấm đông cô lên trên lớp lá cải thìa. Phần nước sốt trong chảo được hòa chút nước tinh bột bắp vào đun lên cho sốt sánh lại, tắt bếp.
- Rưới sốt lên trên nấm đông cô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét