THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu bắp

Đậu bắp xào tôm trứng

Đậu bắp là loại rau quả chứa nhiều vitamin C và vitamin A. Trong tôm và trứng chứa nhiều đạm và canxi rất tốt cho sức khỏe. Đậu bắp đang vào mùa, bạn hãy tranh thủ lựa những quả đậu tươi ngon để chế biến món đậu bắp xào tôm trứng này cho bữa cơm gia đình mình nhé. Khi kết hợp đậu bắp với tôm trứng tạo nên món ăn vô cùng hài hòa, từng miếng đậu bắp giòn ngọt ăn kèm với một chút tôm và trứng ngon miệng lắm ấy.

1. Nguyên liệu

- 250g đậu bắp
- 100g tôm
- 1 quả trứng
- Vài tép tỏi băm nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu bắp rửa sạch thái vát. Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm. Ướp tôm với một ít hạt nêm cho thấm gia vị.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm, tiếp đó cho tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển màu thì trút tôm ra đĩa.
- Trứng cho vào bát đánh tan với một ít muối. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho trứng vào đánh tơi. Sau đó đổ đậu bắp vào xào nhanh ở lửa lớn.
- Trút tôm vào xào chung, bạn nêm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Trút đậu bắp xào ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.