THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu bắp

Đậu bắp xào tôm (2)

Đậu bắp luộc chấm chao, đậu bắp nướng, đậu bắp nấu canh chua... Đậu bắp làm rất nhiều món. Hôm nay mình làm món đậu bắp xào tôm. Bí quyết để món đậu bắp xào không bị nhớt mình cho giấm vào khi chần đậu.

1. Nguyên liệu

- 300 g đậu bắp
- 200 g tôm thẻ
- Tỏi băm
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: bột canh, bột ngọt
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ bỏ đầu phần đuôi để lại cho đẹp. Rạch lưng tôm lấy chỉ đen. Lộn đuôi tôm vào chỗ mình rạch sống lưng để khi xào lên tôm sẽ đẹp hơn. Ướp tôm với gia vị và tỏi băm sao cho vừa ăn.
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống. Sau đó thái chéo.
- Đun sôi nước cho xíu muối vào cho 1 thìa giấm đổ đậu bắp vào chần qua. (Cho giấm vào để đậu bớt nhớt). Vớt đậu bắp ra ngâm ngay vào tô nước lạnh có đá để đậu bắp được giòn và xanh. Đậu bắp nguội thì vớt ra để ráo nước.
- Phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo nhanh tay với lửa lớn.
- Khi tôm chín cho đậu bắp vào đảo đều. Nêm gia vị, bột ngọt cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào đảo qua là tắt bếp.
- Trình bày món ăn ra đĩa, rắc hạt tiêu lên cho thơm và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nguyễn Hồng Toàn/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.