Ăn nhiều rau củ rất tốt cho sức khỏe, lại dễ tiêu hóa , vì trong rau củ có chứa nhiều vitamin và chất sơ. Vì vậy trong bữa cơm gia đình mình không bao giờ thiếu món rau củ xào. Củ đậu-cà rốt xào thịt là món ruột của anh xã nhà mình, món ăn vừa thơm ngon, có vị ngọt của cà rốt-củ đậu hòa quyện cùng vị ngọt của thịt tạo nên món ăn ngon ngọt không chê vào đâu được.
1. Nguyên liệu
- 2 củ cà rốt
- 1 củ đậu lớn (miền Nam gọi là củ sắn)
- Thịt nạc dăm: 100g
- Hành củ
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Hành củ bóc vỏ, rữa sạch, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch , thái nhỏ.
- Củ đậu và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch bào sợi.
- Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp thịt với chút tiêu, hành băm, nước mắm.
- Cho dầu vào chảo phi thơm với hành củ băm nhỏ cho thịt vào xào chín tới, trút thịt ra bát để riêng.
- Cho thêm xíu dầu ăn vào chảo cho cà rốt và củ đầu xào chín tới. Sau đó cho thịt vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi cho hành là thái nhỏ vào, tắt bếp.
- Gắp món xào ra đĩa và trang trí theo sở thích.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét