THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải chíp

Cải thìa xào mực

Mực xào cải thìa, món ăn đơn giản, dễ làm. Cùng nhau vào bếp nhé.

1. Nguyên liệu

- 2 con mực ống tươi
- 4 cây rau cải thìa
- Tỏi, gừng băm nhuyễn
- Tiêu xay, ớt băm
- 1 thìa cafe dấm hoặc chanh
- 2 thìa cafe nước tương
- 1 thìa cafe đường
- 1/4 thìa cafe nhỏ muối
- 2 thìa cafe nước
- 2 thìa canh dầu ăn

2. Cách làm

- Mực sơ chế sạch. Đun nước sôi cùng gừng đập dập, hành củ, chút muối, nước sôi thì cho ngay nguyên con mực vào nhúng khoảng 30 giây thì đổ ra rổ cho nguội và thái khoăn tròn hoặc dọc đều tuỳ vào mỗi người
- Cải thìa rửa sạch.
- Cắt riêng cuống cải vì phải xào cuống trước lá cải.
- Trộn gừng tỏi ớt với tất cả các gia vị.
- Một phần hành gừng dùng để phi thơm cùng dầu, sau đó cho hỗn hợp vừa pha vào đun nhỏ lửa, đáng ra cho thêm bột bắp nhưng mọi người trong nhà khg thích. Khi nước hỗn hợp đã cạn (đun nhỏ lửa) bớt 1/2 thì cho mực vào xào 1 phút.
Cho mực ra tô, để riêng.
- Dùng lại chảo vừa xào, cho thêm 1 thìa dầu và cho cải thìa vào xào.
- Khi cuống cải vừa tới thì cho lá và xào lửa lớn. Cho nước xào mực vào cải và nếm lại gia vị cho vừa.
- Cải chín mà vẫn xanh.
- Cho mực vào xào chung.
- Đảo nhanh tay và tắt bếp sau khoảng 30 giây, thêm tiêu xay cho thơm.
- Cho mực xào cải thìa ra đĩa và thưởng thức, món này phải ăn nóng nhé vì hải sản mà.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.