THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải xoong

Cải xoong xào tỏi

Đơn giản, ngon miệng, thiết thực và tiết kiệm được nhiều thời gian đó là những gì bạn có thể cảm nhận và thấy ở món rau cải xoong xào tỏi – một món ăn được rất nhiều người yêu thích.

1. Nguyên liệu

- 1 mớ rau cải xoong
- 1 củ tỏi
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Rau cải xoong bạn nhặt bỏ phần cuống già và lá úa. Đem rửa sạch và vớt rau ra để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là rau cải xoong vào xào nhanh dưới lửa to. Nêm 1 cafe hạt nêm, 1/2 cafe bột canh, 1/2 thìa cafe bột ngọt cho vừa ăn, đảo đều tay cho đến khi rau chín thì tắt bếp.
- Cho rau ra đĩa và dùng nóng với cơm.
🔻Mẹo nhỏ: Bạn không nên xào rau quá lâu bởi rau sẽ tóp và dai làm mất đi độ giòn. Nếu muốn món xào ngon của chúng ta thêm thơm vị tỏi hơn, bạn chuẩn bị thêm 2 tép tỏi băm nhỏ nữa. Khi tắt bếp bạn cho phần tỏi băm này vào trộn đều và cho rau ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.