Đậu bắp xào tôm sốt cà chua có vị giòn, ngọt của đậu bắp kết hợp với vị hơi chua của cà chua và chanh, kèm thêm tôm ngọt và béo nên ăn với cơm rất ngon.
Đậu bắp cũng là món ăn rất quen thuộc trong ẩm thực vùng Địa Trung Hải, châu Phi và các nước châu Mỹ - Latinh nữa. Điểm chung giữa ẩm thực Việt Nam và ẩm thực các nước này là đậu bắp hay được nấu kèm với cà chua, tôm, hành củ, rau mùi, chanh. Vì đậu bắp khá nhớt nên loại rau này này sẽ hấp dẫn hơn khi được kết hợp với một nguyên liệu khác có vị chua.
1. Nguyên liệu
- 300g đậu bắp
- 200g tôm đã luộc sơ
- 1 quả cà chua thật chín
- 1 củ hành
- 3 - 4 nhánh tỏi
- ¼ quả chanh vàng
- Hành lá, rau mùi
- Muối, tiêu vừa đủ
2. Cách làm
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống. Cho đậu bắp vào nồi luộc sơ với chút muối cho bớt nhớt rồi ngâm nước lạnh khoảng 10 phút và để ráo.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi cho đẹp. Khía dọc thân tôm, bỏ sợi đen.
- Cà chua thái hạt lựu. Hành tỏi bằm nhỏ. Hành lá và rau mùi xắt nhỏ.
- Làm nóng 1 thìa cà phê dầu trong chảo, phi vàng hành tỏi. Cho cà chua vào xào chín.
- Thêm đậu bắp và tôm vào xào nhanh với lửa to rồi nêm muối, tiêu cho vừa miệng.
- Cuối cùng bạn rắc hành lá và rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho đậu bắp và tôm ra đĩa, bày kèm chanh tươi. Khi ăn vắt vài giọt chanh lên và đảo đều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét