THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Củ sen xào cay

Củ sen là một món ăn giàu dinh dưỡng, thanh nhiệt, giảm bầm tím, tăng cường chức năng của tim và dạ dày. Vì thế nó rất thích hợp để lựa chọn làm nguyên liệu chế biến những món ăn trong ngày nắng nóng. Củ sen xào cay là một món ăn kết hợp hài hòa giữa âm và dương, giữa nhiệt và thanh, giữa vị ngọt thơm của củ sen và vị cay của ớt khiến cho vị giác của bạn được cân bằng.

1. Nguyên liệu

- 300g củ sen
- Vài quả ớt xanh, ớt đỏ cay
- Bột ngô
- Ít hành lá
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: nước tương, đường, tương ớt, tương cà

2. Cách làm

- Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát dày 3mm.
Ngâm củ sen vào nước có pha chút giấm hoặc nước cốt chanh cho sạch nhựa (giấm sẽ giữ cho củ sen được trắng) rồi vớt ra để ráo.
- Đun sôi nước, cho củ sen vào luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.
- Ớt cắt khoanh. Hành thái nhỏ. Gừng băm nhuyễn.
- Cho củ sen vào một bát tô lớn, rắc bột ngô và trộn đều.
- Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo (lượng dầu nhiều đủ để ngập phần củ sen), thả củ sen vào rán vàng đều rồi vớt ra, để ráo.
- Chắt bỏ bớt dầu trong chảo, chỉ để lại một chút, thêm gừng băm, hành phi thơm, cho tương ớt và tương cà vào xào cho đến khi được hỗn hợp sền sệt.
- Cho ớt thái khoanh vào đảo nhanh tay.
- Cuối cùng trút củ sen vào đảo cùng nước tương, đường trắng trong khoảng 2 phút cho củ sen thấm gia vị rồi tắt bếp.
- Bày củ cải xào cay ra đĩa và thưởng thức.
Củ sen giòn sần sật, được chiên giòn trước khi xào nên vị ngọt được giữ lại gần như trọn vẹn, khi ăn thì thật là cay. Nếu ai đó thích ăn cay thì khi ăn món này rất dễ thích. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt dùng cho phù hợp. Món củ sen xào cay này dùng nóng với cơm và có thể ăn kèm rau sống.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.