THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải chíp

Cải thìa xào miso đậu phụ kiểu Hàn

Món rau cải thìa xào đậu phụ đơn giản ngọt ngon. Bạn có thể bổ sung thực đơn cho bữa cơm chay món rau cải thìa xào đậu phụ ăn mãi không ngán nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g cải thìa
- 10 miếng đậu phụ chiên hình tam giác
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Hành lá cắt nhỏ
- Gia vị: 2 muỗng canh tương miso, 1 muỗng canh dầu mè, một tí muối, 1 muỗng canh nước

2. Cách làm

- Cải thìa rửa sạch, cắt khúc 5cm, nên để riêng phần lá và phần thân trắng của cải thìa. Đậu phụ chiên chần qua nước sôi, vắt ráo nước, cắt miếng dài.
- Cho tất cả gia vị: 2 muỗng canh tương miso Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu mè, một tí muối, 1 muỗng canh nước vào trong bát nhỏ và khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, tiếp theo cho đậu phụ vào xào. Thêm phần thân trắng của cải thìa đã cắt vào xào 2 phút. Bạn cho phần lá cải cùng với tỏi băm và hành lá cắt nhỏ vào xào. Sau đó cho hỗn hợp nước sốt vào xào để rau ngấm đều, thấy rau chín ngả màu xanh đậm thì tắt bếp. Khi xào rau nên để lửa lớn để rau giòn ngon ngọt.
- Cho món ăn ra đĩa, rắc chút mè rang và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.