Gombos à la tomate
Đậu bắp là món ăn khá phổ biến ở nước ta, tuy nhiên chủ yếu được luộc, nướng hoặc cho vào canh chua. Cách chế biến này khiến đậu bắp trở nên lạ miệng và đặc biệt hơn rất nhiều - đây là cách chế biến món ăn rất phổ biến ở vùng Địa Trung Hải, khi người ta sử dụng nhiều dầu olive và các loại gia vị như bột ớt, bột nghệ, bột gừng, tỏi, thì là... trong quá trình nấu ăn.
1. Nguyên liệu
- 300g đậu bắp
- 1 quả cà chua to hoặc 2 quả nhỏ
- 2 thìa súp dầu olive
- ½ thìa cà phê bột ớt
- ½ thìa cà phê bột tỏi (có thể thay bằng tỏi bằm nhỏ)
- ½ thìa cà phê tiêu
- ½ thìa cà phê bột mùi hoặc bột thì là (cumin)
- 1 thìa cà phê bột canh (muối)
- Hành lá, rau mùi
- 1 thìa cà phê dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu bắp cắt bỏ đầu, rửa sạch.
- Luộc qua đậu bắp cho bớt nhớt rồi đổ ra rổ, để ráo nước.
- Cà chua bỏ vỏ, xắt nhỏ. Làm nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo rồi cho cà chua vào xào chín.
- Khi cà chua mềm nhuyễn thì cho đậu bắp vào xào cùng.
- Thêm các loại gia vị vào, đảo đều cho thấm.
- Cuối cùng rưới đều 2 thìa dầu olive lên đậu bắp, đảo lại lần cuối, rắc hành và rau mùi rồi tắt bếp là xong.
- Lấy đậu bắp ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepnhaminh/ Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét