Củ cải trắng không những có thể chế biến được nhiều món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe.
1. Nguyên liệu
- Củ cải trắng: 2 củ (khoảng 250 - 300g)
- Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả
- Hành củ
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Bột nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch bào hoặc thái lát mỏng.
- Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Trứng đập vỏ, thêm chút bột nêm đánh tan.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành củ phi thơm, tiếp đến cho củ cải cùng chút bột nêm xào chín tới.
- Cho tiếp trứng vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn.
- Trứng chín tắt bếp, cho hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ ở trên vào đảo đều.
- Cho củ cải xào trứng ra đĩa, rắc xíu tiêu xay lên trên. Món này ăn nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét