THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kem vải sữa dừa

Đang vào mùa vải chín rộ, ngoài cách ăn trực tiếp hay làm trà vải, chị em cũng có thể làm kem vải sữa dừa tuyệt ngon, mát lạnh cho cả nhà thưởng thức trong dịp hè này nhé.

1. Nguyên liệu

- 300g vải thiều
- 150ml sữa tươi
- 200ml nước cốt dừa
- 70g đường
- 30g dừa nạo sợi
- Máy xay sinh tố, khuôn kem que

2. Cách làm

- Vải thiều đem bóc sạch vỏ rồi bỏ hạt.
- Cho vải vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, đường, nước cốt dừa, dừa nạo sợi vào máy xay. Đậy nắp và xay khoảng 2 phút cho hỗn hợp nhuyễn mịn là tắt máy.
- Rót hỗn hợp kem vải sữa dừa cho đầy khuôn sau đó cắm que kem vào.
- Đem cất kem ngăn đá 7-8 tiếng cho kem đông cứng, khi ăn bạn rút kem ra khỏi khuôn thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.