THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Đậu cove xào thịt

Món đậu cove xào thịt có thể là món ăn đã quá quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn, nhưng với mỗi cách chế biến và sự nêm nếm gia vị khác nhau thì bạn lại có được những món ăn mang hương vị khác lạ. Với cách chế biến này bạn sẽ đem lại hương vị hoàn toàn mới cho món ăn tưởng chừng như quá quen thuộc ấy. Bạn hãy thử và cảm nhận vị ngon của món đậu cove xào thịt này nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g thịt thăn lợn thái lát
- 250g đậu cove
- 15ml rượu gạo
- 5ml nước tương nhạt
- 8g bột bắp
- 15ml nước mắm
- 15ml dầu hào
- 2g đường
- 30ml dầu ăn
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
- 1 muỗng canh cà ri đỏ Thái Lan

2. Cách làm

- Cho thịt lợn đã thái lát vào một cái bát, thêm rượu, nước tương và bột bắp vào, trộn đều cho thịt ngấm gia vị rồi ướp thịt trong khoảng 15 phút.
- Thêm nước mắm, dầu hào, đường và 15ml nước vào một cái bát nhỏ rồi trộn đều, để sang một bên.
- Đậu cove rửa sạch, mỗi quả cắt thành 2-3 miếng.
- Tiếp đó cho 15ml dầu ăn vào chảo đun ở lửa vừa, khi dầu nóng thì thêm thịt lợn đã ướp vào chảo và dàn đều, đảo sơ qua cho thịt vàng đều các mặt rồi trút ra đĩa.
- Thêm 15ml dầu ăn còn lại vào chảo, thêm gừng và tỏi vào xào thơm. Thêm cà ri đỏ vào xào trong khoảng 30 giây. Thêm đậu cove vào và đun ở lửa vừa. Đảo đậu khoảng 3-5 phút cho đến khi đậu được phủ đều cà ri. Thêm 120ml nước vào chảo và tiếp tục đảo cho tới khi đậu chín.
- Thêm thịt lợn đã xào vào đậu cùng với hỗn hợp nước mắm vừa pha vào, đun bếp ở lửa vừa và đảo đều đậu thịt cho ngấm gia vị. Khi nước sốt trong chảo đã sánh lại thì tắt bếp.
- Cho đậu ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.