Trân châu lá dứa sần sật kết hợp với nước dừa ngọt mát rất thích hợp là món đồ uống giải khát ngày hè. Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu
- Bột năng: 300 g
- Nước lá dứa: 3 thìa canh
- Nước dừa: 200 ml
- Cùi dừa: 100 g (thái hạt lựu)
- Đường: 1 thìa canh
- Cùi dừa non: 30 g (nạo mỏng)
2. Cách làm
- Cho bột năng vào tô trộn, thêm nước lá dứa rồi rót nước sôi vào hỗn hợp bột trộn đều.
Sau đó nhào mịn hỗn hợp bột.
Sau đó nhào mịn hỗn hợp bột.
- Chia bột thành phần nhỏ, bọc cùi dừa, vo viên tròn nhỏ vừa ăn.
- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, trút những viên trân châu lá dứa vào luộc chín.
Khi trân châu nổi lên 1-2 phút thì vớt ra ngâm nước 2 – 3 phút.
- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, trút những viên trân châu lá dứa vào luộc chín.
Khi trân châu nổi lên 1-2 phút thì vớt ra ngâm nước 2 – 3 phút.
- Cho trân châu, cùi dừa non ra cốc, thêm nước dừa tươi và thưởng thức thành quả.
Thêm đá nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét