Đây là cách nấu cà ri chay đơn giản nhất, hương vị cuốn hút nhất để đãi cả nhà. Vị béo bùi, thấm vị của món cà ri này chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Món cari thơm nồng đậm dà, rất hấp dẫn. Vị ngọt tươi từ rau củ nay càng đậm đà hơn khi có thêm vị ngọt của nước cốt dừa và chút cay nồng của cà ri, chắc chắn cả nhà đều thích.
1. Nguyên liệu
- 500g đậu phụ trắng
- 300g khoai lang
- 250g cà rốt
- 2 củ hành tây
- 150 khoai tây
- 500ml nước cốt dừa
- 6 cây sả, đập dập
- 2 muỗng canh sả băm nhuyễn
- 1 quả ớt bằm nhuyễn
- 1 lọ cà ri dầu
- 1 muỗng cà phê bột cà ri
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột nêm nấm
2. Cách làm
- Khoai lang, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng to. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
- Chiên sơ khoai lang, khoai tây, cà rốt để khi nấu không bị nát.
- Đậu phụ thái khối nhỏ, rồi đem chiên ngập dầu cho đến khi vàng đều, gắp ra để riêng.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng đầu ăn rồi cho sả, ớt băm nhuyễn vào phi thơm, cho lọ cà ri dầu và bột cà ri vào đảo đều tay. Tiếp đó, cho đậu phụ vào đảo nhẹ tay để đậu phụ ngấm đều vị cà ri.
- Khi đậu phụ đã ngấm đều cà ri thì chuyển đậu vào nồi lớn, rồi đổ nước cốt dừa vào nấu.
- Tiếp đó, lần lượt cho khoai tây, cà rốt, khoai lang và hành tây vào nấu trên lửa vừa.
- Khi nồi cà ri sôi lên, các nguyên liệu chín mềm thì cho các cây sả đập dập vào, nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc cari ra tô dùng với bún hay bánh mì đều rất ngon.
➤ Lưu ý:
- Nếu không thích vị béo của cốt dừa, bạn có thể thay nước cốt dừa bằng sữa tươi.
- Bạn có thể nấu bằng các loại củ khác như khoai môn, cà tím, đậu hà lan,...hoặc có thể thêm vào nồi cari các loại nấm để món cari càng thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét