Kem dứa sữa chua có vị chua ngọt, thơm thơm, kết hợp với sữa chua béo ngậy, khiến ai cũng phải thích thú khi thưởng thức món kem mát lạnh này.
1. Nguyên liệu
- 1 quả dứa chín
- 150ml sữa đặc
- 1 hộp sữa chua
- 150ml nước cốt dừa
- Máy xay sinh tố, khuôn kem que
2. Cách làm
- Dứa mua về đem gọt vỏ và cắt bỏ mắt dứa cho sạch, cắt thành những miếng vừa nhỏ cho dễ xay.
- Cho dứa vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt dừa rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.
- Đổ hỗn hợp dứa qua 1 chiếc dây và lọc bỏ hết phần bã dứa, chúng ta thu được hỗn hợp nước cốt dứa sánh mịn.
- Tiếp theo cho sữa đặc, sữa chua vào cùng nước cốt dứa và khuấy đều, lượng sữa đặc bạn có thể điều chỉnh sao cho độ ngọt vừa khẩu vị là được.
- Rót hỗn hợp kem dứa vào khuôn kem que cho đầy sau đó cắm que kem lên.
- Đem cất kem ngăn đá 7-8 tiếng cho kem đông cứng lại. Khi ăn bạn rút kem ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét