THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Đậu cô ve xào thịt băm

Đậu cô ve xào thịt băm đơn giản, dễ thực hiện, lại có màu xanh hấp dẫn khiến bữa cơm chiều của cả nhà thêm ngon lành hơn.

1. Nguyên liệu

- 1 nắm đậu cô ve
- 1/2 bát con thịt băm
- 1 củ tỏi
- Gia vị: mắm, muối, bột nêm, tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu cô ve rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra rửa lại lần nữa sau đó đem tước 2 đầu lấy sạch sơ rồi đem thái thành hình vát chéo. Tỏi băm nhỏ.
- Cho nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút muối sau đó cho đậu cô ve vào chần sơ qua, nước sôi là vớt đậu ra ngay cho ráo nước, đậu cô ve sau khi được chần sơ qua sẽ không có mùi hôi nhé.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, dầu nóng bạn cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho thịt băm vào xào cho thơm, đảo cho thịt băm tơi ra và xào cho thịt xém cạnh.
- Trút đậu cô ve vào xào cùng rồi nêm gia vị: bột nêm, muối, nước mắm, tiêu. Sau đó đảo đều, xào cho đậu chín là tắt bếp.
- Cho đậu cô ve xào thịt băm ra đĩa, bày lên mâm, dùng nóng.
Lưu ý chỉ lên xào chín tới đậu cô ve để giữ nguyên dưỡng chất trong đậu và giữ cho đậu vẫn xanh giòn.
Các bạn có thể thêm chút cà rốt cho món ăn hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.