THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rang

Tôm rang lá chanh

Với vị ngọt, mặn vừa ăn từ tôm, lá chanh thơm lừng, ăn cùng cơm trắng sẽ tốn cơm vô cùng. Thay vì làm tôm rang như thông thường bạn hãy làm món tôm rang lá chanh này nhé, sẽ không phải thất vọng đâu.

1. Nguyên liệu

- Tôm tươi: 300g
- Gia vị
- Lá chanh thái nhỏ

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo nước.
- Ướp tôm với 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa đường để khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều.
- Phi thơm hành cùng dấu ăn, cho tôm vào đảo đều để thịt tôm săn chắc. Thêm chút nước vào chảo rang tôm cho tôm chín kỹ.
- Khi tôm chuyển màu vàng đỏ, thịt tôm săn lại thì nêm nêm gia vị vừa ăn, rắc lá chanh lên trên rồi tắt bếp.
- Lấy tôm bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.