THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp bò

Canh bắp bò hầm rau củ

Thịt bò mềm thơm, nước canh đậm đà, rau củ ngọt mát, vừa ngon lại bổ dưỡng.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng bắp bò to vừa phải
- 1/2 củ su hào
- 1/2 củ cà rốt
- 1-2 quả cà chua
- 1/2 củ hành tây
- Vài nhánh súp lơ
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt bắp bò rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn. Nấu 1 nồi nước sôi rồi cho thịt bắp bò vào chần sơ qua, vớt thịt ra và rửa lại cho sạch.
- Cho thịt bắp bò vào tô, thêm chút bột nêm, muối, hạt tiêu, gừng băm nhỏ và trộn đều lên, ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị.
- Các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ, cà chua thái múi cau.
- Cho nồi lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua, thịt bắp bò vào xào sơ qua cho gia vị ngấm vào thịt bò.
- Cho thêm nước và hầm cho tới khi thịt bò mềm mới cho các loại rau củ vào, nấu thêm khoảng 5 phút là rau củ chín.
- Khi thịt bò và rau củ đã chín mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái khúc lên trên là tắt bếp.
- Múc canh bắp bò hầm rau củ ra tô, rắc thêm chút tiêu cho thơm và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theop Hương Giang/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.