THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò xào đậu que

Bò xào đậu que là một trong những món xào khá dễ ăn và làm thì cũng cực đơn giản. Vừa có rau lại vừa có thịt nên món này tiện dùng cho những ngày bạn không muốn phải nấu nướng nhiều trong bếp, đặc biệt là dịp sau Tết đã quá ngán với lượng thức ăn nhiều đạm nên đôi khi nghĩ đến việc phải vào bếp đã khiến nhiều chị em thấy ngại rồi. Bò xào đậu que mềm vị thịt bò, ngọt giòn vị đậu que hẳn sẽ khiến gia đình bạn ăn cơm thật ngon miệng đấy!

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bò
- 500 g đậu que
- 1 củ hành tây
- 1 tép tỏi
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò ướp cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, dầu ăn và tiêu trong khoảng 30 phút cho ngấm.
- Hành tây cắt dọc (thái mỏng). Tỏi băm nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp luộc sơ qua đậu que cho đậu có màu xanh đẹp, vớt ra xả lại bằng nước lạnh để ráo.
- Bắc nồi lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi cho hành vào xào, tiếp đến cho tỏi vào.
- Thêm thịt bò, vặn lửa to đảo nhanh cho bò tái.
Sau đó lấy thịt bò ra bát.
- Tiếp tục làm nóng nồi đã xào thịt bò với 1 muỗng canh dầu ăn, cho đậu vào xào cùng chút nước, nêm ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng nhỏ đường, chút xíu hạt nêm.
- Để lửa nhỏ cho đậu mềm và thấm gia vị, khi đậu bắt đầu chín thì trút bò trở lại, mở to lửa xào nhanh rồi tắt bếp.
- Lấy bò xào đậu que ra đĩa, rắc ít tiêu, dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.