THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Bắp bò hầm áp chảo

Bắp bò hầm áp chảo là món ăn thanh mát, ngon miệng trong mùa hè. Nguyên liệu bạn có thể tìm mua trong siêu thị hoặc chợ quen gần nhà đều có. Hương thơm và vị ngọt ngào từ bắp bò hầm áp chảo sẽ cuốn hút bạn đấy, đặc biệt món này để mát ăn rất ngon, thích hợp cho mua hè nóng nực!

1. Nguyên liệu

- Bắp bò: 700 g
- Quế: 1 thanh
- Hoa hồi: 2 cái
- Gia vị: Dầu hào, xì dầu, hạt tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Bắp bò rửa sạch, để ráo, cho vào nồi hầm.
- Lấy 1 thanh quế nhỏ và hoa hồi cho vào nồi.
- Hạt tiêu sọ để nguyên hạt, nêm xì dầu, dầu hào, thêm chút nước rồi trộn đều ướp thịt bò khoảng 20 phút.
- Cho thịt bò vào nồi áp suất, ninh khoảng 1 tiếng thì để nguội tự nhiên.
- Khi thịt bò đã nguội, lấy thịt bò ra. Làm nóng chảo với một chút dầu rồi cho thịt bò lên áp chảo với lửa thật to.
- Khi thịt vàng các mặt thì tắt bếp.
- Cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn, món này ăn nguội hay lạnh thì rất ngon mà không bị ngấy nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.