THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì bí ngô

Món bánh mì bí ngô có hình dáng bắt mắt phần nhân lại mịn màng ngọt ngào ăn thử 1 lần là mê liền.

1. Nguyên liệu

- 250g bột mì 
- 30g bí ngô
- 15g đường
- 1 thìa cafe men nở
- 1 lòng đỏ trứng
- 150ml sữa tươi
- 20g bơ
- 2g muối
- 8 hạt bí để trang trí
- Phần nhân:
  • 50g bí ngô
  • 50g khoai lang
  • 30g đường

2. Cách làm

2.1. Làm nhân bánh
- Khoai lang và bí ngô gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho khoai vào luộc trước khoảng 3 phút thì cho bí ngô vào vì bí ngô nhanh chín hơn. Khi kiểm tra thấy bí ngô và khoai đã chín thì chắt bỏ nước.
- Sau đó nghiền mịn rồi cho đường vào trộn cùng cho đều.
- Chia bột thành 8 phần bằng nhau, vo tròn lại rồi dùng màng bọc thực phẩm phin lại cho nhân không bị khô.
2.2. Làm bánh
- Trong 1 tô cho bột mì, sữa tươi vào trộn đều. Sau đó thêm bơ đã quay nóng chảy cùng với lòng đỏ trứng, đường, bí ngô nghiền, men nở trộn đều. Cho vào máy nhồi bột nhồi cho tới khi được cục bột mịn mượt. Nếu không có máy bạn có thể nhồi bằng tay cho tới khi bột mịn màng là được.
- Lấy một khăn ẩm phủ lên mặt bột, ủ bột 40 phút cho bột nở gấp đôi. Chia bột thành 8 viên nhỏ.
 - Cán mỏng viên bột và đặt nhân bánh vào giữa miếng bột, vo tròn lại.
- Dùng dây sợi buộc viên bánh lại thành 8 miếng.
- Buộc chặt lại. Để bột nghỉ thêm 30 phút nữa sau đó ấn hạt bí lên trên mặt bánh giống như núm của quả bí ngô.
- Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút. Nướng bánh từ 15 - 20 phút là bánh chín. Dùng kéo để cắt bỏ phẩn dây buộc.
Vậy là món bánh mì bí ngô đã hoàn thiện rồi. Vỏ bánh xốp mềm, nhân bùi ngọt đây sẽ là món ăn sáng hoặc món ăn chơi cực hợp cho cả nhà đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Chopstickchronicles)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.