THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nục rim tỏi ớt

Thưởng thức món cá nục rim tỏi ớt đậm đà với cơm trắng vào những ngày mát trời thật ngon và hấp dẫn.
Cá nục vừa chắc lại nhiều thịt, được dùng làm các món kho, chiên, rim, sốt cà chua mà món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn. Những ngày cuối thu se lạnh như thế này, chế biến cá nục rất hợp lý.

1. Nguyên liệu

- 4-5 con cá nục
- 2 trái ớt sừng
- 1 trái ớt nhỏ loại cay (nếu cả nhà có thể ăn cay được, nhất là nhà có con nhỏ)
- 4 tép tỏi
- 1 nhánh sả
- 1 củ nhành tím
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm (70 ml) + 120 ml nước lạnh + 2 muỗng canh đường (50 g) + 1 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Cho tất cả sả, tỏi, hành tím, ớt băm hoặc xay nhỏ; hành lá thái khúc.
- Cá làm và rửa sạch, thấm khô. Thoa chút muối xung quanh từng cho cá.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100 ml dầu, chờ dầu nóng cho cá vào chiên với lửa vừa. Cá vàng hai mặt thì gắp ra đĩa.
- Vẫn cái chảo ấy (đang còn dầu thừa), cho hết nguyên liệu (hành - sả - tỏi - ớt )vào xào thơm trong 4 phút. Sau đó cho hết gia vị vào xào chung 2 phút.
- Cuối cùng cho cá vào rim nhỏ lửa, trở đều con cá để cá thấm gia vị. Khi nước sốt gia vị hơi cạn thì bạn tắt bếp, cho hành lá thái khúc vào.
- Trình bày:
Cá nục rim ớt tỏi cho ra đĩa có xà lách, dưa leo.
 Món này ăn với cơm nóng rất ngon, nhất là vào những ngày trời mưa hoặc se lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.