THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Không cần chảo ngập dầu mà vẫn làm được gà chiên giòn ngon không thua ngoài tiệm

Cách chiên gà này không tốn nhiều dầu ăn, bạn không cần đứng canh chảo như mọi khi, chỉ cần chuẩn bị gà, ướp, phủ bột và bỏ vào nồi chiên không dầu, rất nhanh chóng là đã có món đùi gà chiên xù với lớp vỏ giòn tan mà bên trong thịt vẫn mềm ẩm. Các bé sẽ rất thích thú với món ăn này đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 cái đùi gà lớn
- 2 thìa canh nước sốt mật ong. Nếu không có nước xốt mật ong có thể thay bằng 2 thìa cà phê hạt nêm trộn cùng 1 thìa canh mật ong.
- 1 quả trứng
- Bột ngô ½ bát cơm
- Bột chiên xù 1 bát cơm

2. Cách làm

- Pha loãng xốt mật ong cùng 3 thìa canh nước lọc. Nếu dùng hỗn hợp mật ong và hạt nêm thì cũng thêm vào 3 thìa canh nước lọc rồi hòa tan hỗn hợp.
- Đùi gà rửa sạch, để ráo. Nhúng đùi gà vào hỗn hợp xốt mật ong đã pha loãng. Dùng nĩa hoặc mũi dao nhọn xiên vào bề mặt đùi gà để đùi gà ngấm gia vị hơn. Ướp đùi gà trong xốt khoảng 1-2 tiếng. Nếu vội thì có thể chuẩn bị và ướp gà từ tối hôm trước trong ngăn mát tủ lạnh, hôm sau mang gà ra chiên sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.
- Chuẩn bị 3 chiếc đĩa hoặc bát lớn có thể đựng được cả cái đùi gà. 1 đĩa đựng bột ngô, 1 đĩa đựng trứng đánh tan, 1 đĩa đựng bột chiên xù. Đùi gà sau khi ướp thì nhúng vào đĩa bột ngô, lăn cho bột áo khắp đùi gà.
- Nhúng đùi gà qua đĩa đựng trứng đánh tan sau đó nhúng vào bột chiên xù sao cho bột phủ đều khắp đùi gà. Bạn có thể lặp lại bước này thêm 1 lần nữa nếu muốn lớp bột dày hơn.
- Làm nóng nồi chiên không dầu (hoặc lò nướng) ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Sau đó cho gà vào chiên trong vòng 35 phút, gà chín là khi xiên tăm vào miếng gà không thấy nước đỏ chảy ra.
- Gà chín, lấy ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.