THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang thịt bằm rau củ

Ngày bận rộn chỉ cần mỗi người 1 tô cơm rang thịt bằm này là đủ no nê ngon lắm rồi.

1. Nguyên liệu

- 2 thìa canh dầu thực vật 
- 450g thịt bằm
- 3 thìa canh dầu hào 
- 1 thìa canh nước tương
- 3 cây hành lá cắt nhỏ
- 3 nhánh tỏi bằm nhỏ
- 3 quả trứng đánh tan
- 1 bát ăn cơm rau củ tổng hợp: đậu Hà Lan, cà rốt cắt hạt lựu, ngô ngọt
- 4 bát cơm trắng
- 1 ít muối theo khẩu vị 
- 2 thìa cafe dầu mè

2. Cách làm

- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm thịt bằm, 1 thìa súp dầu hào, đảo đều trong 2 phút.
- Thêm hành lá, tỏi, 2 thìa dầu hào vào đảo thêm 1 phút.
- Sau đó thêm cơm vào thêm 1 thìa súp nước tương vào đảo đều. Khi cơm đã hòa quyện gia vị thì cho phần rau củ tổng hợp vào đảo chung thêm khoảng 2 phút nữa.
- Tiếp theo gạt cơm sang 1 góc chảo rồi đổ trứng vào đảo sơ cho trứng chín rồi trộn với cơm. Khi cơm đã quyện đều với trứng thì rưới dầu mè lên đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho cơm rang ra đĩa/ bát và thưởng thức ngay cho nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Omnivorescookbook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.