THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chép om rượu vang

Trong các loại cá, cá chép là loại rất giàu protein, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác. Không chỉ bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cá chép còn có tác dụng làm giảm chất béo trong máu, phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, chống ung thư.

1. Nguyên liệu

- Cá chép: 1 con
- 100 g hành lá
- Dầu ăn
- 200 g muối
- Rượu vang
- Gừng, tỏi
- 1 muỗng cà phê nước tương

2. Cách làm

- Làm sạch vẩy cá và loại bỏ nội tạng, làm sạch màng trắng đục trong bụng. Ngoài ra cá chép ở hai bên sườn thường có một sợi gân trắng, vì vậy khi làm cá hãy cắt sát mang cá để đường gân lộ ra và loại bỏ chúng, đường gân đó là nguyên nhân gây ra mùi tanh từ cá.
- Sau khi làm sạch, dùng dao khía vài đường lên thân cá.
- Gừng thái lát. Tỏi bóc vỏ, để nguyên. Hành lá rửa sạch, xắt đôi.
- Đun nóng dầu trong chảo, chiên cho cá vàng đều hai mặt rồi vớt ra.
- Cho tỏi vào chỗ dầu vừa chiên cá, xào thơm rồi cho gừng vào.
- Đặt lại cá đã chiên lên trên và thêm rượu vang vào.
Sử dụng rượu thay vì nước một phần sẽ làm giảm mùi tanh của cá, ngoài ra còn tăng hương vị và dinh dưỡng cho món ăn.
- Sau đó thêm muối và nước tương, đun trên lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi thì cho hành lá vào và nấu tiếp trong lửa nhỏ khoảng 15 phút. 
- Cá chín lấy ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.