THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt nạc rim khô

Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt heo nạc
- 2 nhánh sả
- 2 trái ớt sừng
- 3 tép tỏi
- 1 miếng riềng nhỏ
- 1 củ hành tím
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1 nhánh hành lá

2. Cách làm

- Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp vào thịt chút nước mắm.
- Sả + hành tím + tỏi + ớt và riềng cắt nhỏ cho vào máy xay nhỏ hay băm nhỏ. Hành lá cũng băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hết phần nguyên liệu vào xào với lửa vừa khoảng 4-5 phút. Sau đó cho thịt vào đảo đều 4-5 phút.
- Cuối cùng cho hết gia vị còn lại vào cùng với khoảng 1/2 chén nước, đậy nắp rim lửa hơi thấp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ. Khi thấy nước rút, thịt săn khô, nêm nếm lại vừa ăn trước khi tắt bếp.
- Trình bày: Thịt nạc rim khô cho ra đĩa, rắc hành lá. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.