THẾ GIỚI ẨM THỰC

Salad

"Sốt dầu giấm" trộn salad

Sốt dầu giấm là loại xốt thông dụng nhất để trộn salad. Sốt có vị chua ngọt hài hòa của giấm và mật ong, thơm nhẹ vị tỏi và rau thơm. Món salad với Sốt dầu giấm sẽ rất thanh mát, giải ngấy cực tốt đấy nhé.

1. Nguyên liệu

- 180-240ml dầu ô liu
- 60ml giấm. Bạn có thể dùng bất cứ loại giấm nào bạn thích như giấm táo, giấm gạo, giấm Balsamic, ngon nhất là dùng giấm Balsamic.
- ½ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa canh lá mùi băm nhỏ

2. Cách làm

- Đong các nguyên liệu vào bát. 
- Trộn đều các nguyên liệu. Bạn có thể sử dụng 3 phương pháp để trộn.
  • Sử dụng phới lồng trộn đều các nguyên liệu trong bát.

  • Cho các nguyên liệu vào một cái lọ, đậy nắp và lắc đều.

  • Cho các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn.

- Cho xốt dầu giấm vào lọ sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 ngày. Khi dùng lắc đều xốt trước khi trộn vào salad.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.