THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải chíp

Cải chíp trộn tỏi ớt chua cay

Không phải là món rau cải luộc hay xào quen thuộc, cải chíp trộn tỏi ớt chua cay dưới đây sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm phần mới lạ.
Rau cải chip là loại rau quen thuộc, rất dễ ăn lại tốt cho sức khỏe. Cải thường được luộc, xào hay nấu canh. Giờ thì cải chíp còn được dùng làm món trộn ăn khá lạ. Từng miếng rau cải có vị giòn ngọt, chua cay lẫn lộn hài hòa khiến bạn muốn ăn hoài không ngừng đũa.

1. Nguyên liệu

- 450g cải chíp (cải thìa)
- 4 quả ớt
- 30g tỏi
- 2g muối
- 5ml giấm trắng
- 10g hạt tiêu Tứ Xuyên
- 1g gia vị gà
- 20ml dầu ăn

2. Cách làm

- Cải chíp rửa sạch.
- Tỏi, ớt băm nhỏ.
- Đun sôi một nồi nước với một chút muối và dầu ăn, cho cải chíp vào luộc chín tới.
- Vớt rau ra tô. Thêm chút muối và gia vị gà vào trộn đều.
- Thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào trộn chung.
- Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hạt tiêu Tứ Xuyên vào chiên thơm.
- Cho dầu và hạt tiêu vừa chiên vào tô rau cải, đổ giấm trắng vào trộn đều là xong.
- Cho rau ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.