THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Phở chay nấm

Thay vì làm phở thịt như thông thường bạn thử đổi vị cho cả nhà với món phở chay này nhé. Cách làm cực đơn giản mà ngon tới không ngờ đấy!

1. Nguyên liệu

(cho 2 phần ăn)
- 225g phở khô hoặc 500g phở tươi
- 1 củ hành tây lớn bóc vỏ và cắt đôi
- 1 miếng gừng tươi (khoảng 5 cm)
- 1 thanh quế (khoảng 7 cm)
- 1 bông hoa hồi
- 2 cọng hành lá
- 1 bó rễ rau mùi
- 4 củ cà rốt vừa, bóc vỏ và xắt nhỏ
- 960 ml nước dùng từ rau củ 
- 2 muỗng cà phê nước tương
- Đồ ăn kèm:
  • Đậu phụ chiên
  • Các loại nấm
  • Các loại rau, như cải thìa, bắp cải, hoặc bông cải xanh
- Các nguyên liệu trang trí (tùy chọn):
  • ½ củ hành tây lớn thái lát mỏng
  • 2 cọng hành lá vừa cắt nhỏ
  • 1 quả ớt chuông thái lát
  • 1 quả chanh vừa cắt thành hình nêm
  • Các loại rau như rau mùi, húng quế...
  • Nước tương, tương ớt Sriracha

2. Cách làm

- Cho hành tây và gừng vào nồi, đảo đều cho xém mặt. Sau đó thêm quế, hoa hồi, hành và rau mùi vào đảo đều để tránh bị cháy. Đổ nước dùng vào nồi sau đó thêm các loại rau, nước tương, cà rốt rồi đun sôi nước dùng. Giảm nhiệt, đậy nắp đun trong khoảng 30 phút. Giữ nóng cho đến khi thưởng thức.
Lưu ý: Nước dùng còn thừa có thể được bảo quản trong hộp kín cất vào tủ lạnh ngăn mát 4 ngày hoặc để ngăn đá đến 3 tháng.
- Bánh phở ngâm với nước cho mềm. Sau đó đun sôi 1 nồi nước cho bánh phở vào luộc chín. Nếu là bánh phở tươi thì bỏ qua bước này.
- Chuẩn bị các loại đồ ăn kèm. Cắt và luộc đậu hũ, chần chín các loại rau củ… Các nguyên liệu này không được nêm muối hoặc chỉ nêm nhạt để không làm ảnh hưởng đến hương vị của nước dùng.
- Chia bánh phở vào 2 bát. Cho phần nhân ăn kèm lên trên sau đó chan nước dùng vào.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Thekitchn.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.