THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu ván nhồi thịt chiên giòn

Đậu ván chiên giòn là món ăn tuy chế biến đơn giản nhưng lại khá lạ miệng. Khi ăn từng quả đậu giòn giòn pha chút ngọt ngọt của đậu và vị thơm ngon của thịt. Món ăn giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần mới lạ, hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 200g đậu ván
- 100g thịt lợn xay
- 5ml rượu vang
- Một ít bột mì và bột ngô
- Một ít gừng, gốc hành
- Dầu vừng, dầu hào, nước tương, muối, tiêu

2. Cách làm

- Cho thịt xay vào bát, thêm gừng hành băm nhỏ vào cùng với dầu hào, nước tương, muối, hạt tiêu, dầu mè và rượu nấu ăn trộn đều.
- Đậu ván tước bỏ gân, rửa sạch.
- Đun sôi một nồi nước cho đậu ván vào luộc qua.
- Tách quả đậu ra như hình, bạn nhồi thịt đã trộn vào quả đậu.
- Cho bột mì và bột ngô vào bát với một ít nước hòa thành hỗn hợp sền sệt (bạn pha theo tỉ lệ 3 phần bột mì, 1 phần bột ngô). Nhúng từng quả đậu đã nhồi thịt sao cho áo đều bột.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu đã nhúng bột vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.