THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho hạt dẻ

Tranh thủ vào mùa hạt dẻ Trùng Khánh bạn hãy vào bếp để nấu món gà kho hạt dẻ đổi bữa cho cả gia đình nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g thịt gà chặt miếng vừa ăn
- 300g hạt dẻ luộc chín tách vỏ. Để tách vỏ hạt dẻ dễ hơn bạn nên dùng mũi dao rạch 1 đường ngang thân hạt dẻ sau đó mới cho hạt dẻ vào luộc từ 15-20 phút.
- 3 lát gừng
- 1-2 gốc hành boaro thái vát mỏng
- 2 thìa cà phê rượu gạo
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh dầu hào
- Hạt nêm, vừa đủ

2. Cách làm

- Đun nóng ½ thìa canh dầu ăn trong chảo hoặc nồi, cho gừng và boaro vào phi thơm.
- Cho gà vào, đảo đều cho miếng thịt gà săn lại.
- Cho tiếp rượu, nước tương, dầu hào vào đảo đều.
- Chuyển thịt sang nồi đế dày sau đó thêm nước lạnh vào cho xâm xấp mặt thịt, để lửa to cho nước sôi, hớt bọt. Sau đó hạ lửa vừa, đậy vung kho thịt trong khoảng 30-40 phút đến khi nước cạn bớt, thịt gà săn lại.
- Cho hạt dẻ vào đảo đều. Đun cho tới khi cạn gần hết nước thì nêm nếm lại với hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Gà kho hạt dẻ với vị đậm đà của thịt gà cùng vị bùi bùi của hạt dẻ ăn cùng cơm nóng rất đưa cơm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải hạt dẻ, không nên ăn quá nhiều để tránh đầy bụng khó tiêu nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.