THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Tôm tẩm dừa nướng giòn

Crispy Baked Coconut Shrimp

Món tôm tẩm dừa này thơm phức lại vô cùng đơn giản trong cách chế biến. Bạn có thể thực hiện ngay để bữa cơm gia đình thêm phần phong phú nhé!

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 450g tôm, bóc vỏ, rút chỉ đen
- Phần bột 1:
  • 2 quả trứng đánh tan
  • 1 thìa canh dầu dừa
  • 1/4 cup bột mì đa dụng
  • 1/2 thìa cafe bột tỏi
  • 1/2 thìa cafe muối
- Phần bột 2:
  • 1 cup bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì)
  • 1 cup cơm dừa
- Sốt chấm: tương ớt ngọt Thái Lan
( 1cup = 240ml)

2. Cách làm

- Bật nóng lò nướng ở 200 độ C.
- Cho bột chiên xù vào khay nướng và trải mỏng đều ra khay. Xịt ít dầu dừa lên vụn chiên xù và cho vào nướng 2 phút. Lấy khay ra xóc/lắc nhẹ rồi nướng thêm 1-2 phút nữa cho đến khi có màu vàng nhạt. Cho vụn chiên xù ra bát và để qua một bên.
- Cho tất cả các nguyên liệu "phần bột 1" vào tô trộn đều.
- Trộn bột chiên xù với vụn dừa trong tô khác để được "phần bột 2".
- Cầm đuôi tôm. Nhúng tôm qua tô bột 1, sau đó lăn qua tô bột chiên xù (tẩm tôm cho bột được phủ kín tôm).
- Cẩn thận đặt tôm vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Hãy xếp các con tôm theo cùng một hướng và cách nhau ít nhất 1 đốt ngón tay.
- Xịt một lớp dầu dừa mỏng lên trên các con tôm.
- Cho tôm vào nướng cho đến khi tôm chín, lớp vỏ có màu vàng. Khoảng 10-15 phút, tùy kích thước của tôm.
- Tôm chín, lấy tôm ra đĩa dùng nóng với tương ớt ngọt Thái Lan.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Omnivorescookbook)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(Servings: 4)
- 1 lb (450 g) shrimp, peeled and deveined
- Coating 1:
  • 2 eggs , beaten
  • 1 tbsp coconut oil
  • 1/4 cup all-purpose flour
  • 1/2 teaspoon garlic powder
  • 1/2 tsp salt
- Coating 2:
  • 1 cup panko breadcrumbs
  • 1 cup sweetened shredded coconut
- Serve:
Homemade Thai sweet chili sauce (or store-bought sweet chili sauce)

2. Instructions

- Preheat the oven to 400F (200C).
- Spread panko on a baking tray into an even layer. Carefully spray with oil by holding the spray vertically. Bake for 2 minutes. Shake the tray and bake for another 1 to 2 minutes, until panko is light golden. Transfer to a bowl and set aside.
- Prepare two bowls. Add all the “coating 1” ingredients into the first bowl and mix well.
- Add the “coating 2” ingredients into the second bowl and mix well.
- Line a baking tray with parchment paper.
- Hold the shrimp by the tail and dip it in the “coating 1” mixture, then place the battered shrimp into the “coating 2” bowl. Use your other hand to sprinkle the breadcrumb mixture on top to coat well. Carefully place it onto the lined baking tray. Finish up all the shrimp in the same way and place them at least 1 finger’s width apart.
- Spray a thin layer of oil on top.
- Bake until the coconut turns golden and the shrimp are cooked through, 10 to 15 minutes depending on the size of the shrimp.
- Serve hot with Thai sweet chili sauce.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.